Cai cắt cơn ma túy và giải độc là gì?

Cai cắt cơn ma túy và giải độc là quá trình từ bỏ sử dụng một chất ma túy mà một người nào đó đã bị lệ thuộc, một phương pháp điều trị nhằm hạn chế tối đa hội chứng cai và phản ứng nguy hại. Mặc dù thuật ngữ ‘detoxification’ đúng nghĩa là loại bỏ các ảnh hưởng độc hại do sử dụng ma túy. Trong thực tiễn từ này vẫn được dùng để chỉ quá trình kiểm soát hội chứng cai và các vấn đề liên quan đối với sức khỏe thể chất cũng như tâm thần.

Nói một cách nôm na, cơ thể đã quen tiếp nhận đều đặn một chất ma túy nào đó sẽ bị mất thăng bằng khi ngừng sử dụng chất ma túy đó.

Tình trạng này có thể gây nên một số phản ứng ngoài ý muốn của cơ thể. Cắt cơn giải độc được coi là bước đột phá trong quá trình cai nghiện. Nó cũng được coi là giai đoạn ‘tiền đề’ trước khi đi vào cai nghiện thực sự.

Cai cắt cơn và giải độc ma túy

Cai cắt cơn và giải độc ma túy

Cai cắt cơn ma túy và giải độc chỉ đối phó được với hội chứng cai, chứ không giải quyết được các vấn đề tâm lý, xã hội và hành vi liên quan đến lạm dụng ma túy.

Cai cắt cơn ma túy và giải độc thường được áp dụng đối với các học viên trong các trung tâm cai nghiện hay các người bệnh nội trú tại bệnh viện tâm thần.

Tuy nhiên, xu hướng phục vụ cắt cơn giải độc tại cộng đồng, tại gia đình người nghiện đang ngày càng trở nên phổ biến.

Khi cai nghiện tại nhà cần phải có thuốc cai cắt cơn, sự hướng dẫn của bác sĩ và cần nhờ người thân trong gia đình hay bè bạn trợ giúp chăm sóc.

Như một liệu trình điều trị lâm sàng, cai cắt cơn ma túy cũng cần sự theo dõi chặt chẽ của người thân và y bác sĩ. Đặc biệt là khi bắt đầu cắt cơn đối tượng đang bị ngộ độc lâm sàng hoặc bắt đầu xuất hiện hội chứng cai.

Cai nghiện Heroine tại gia đình - Thuốc cai nghiện ma túy và Chống tái nghiện Tây Sơn - Điều trị hiệu quả và an toàn!

Cai nghiện Heroine tại gia đình – Thuốc cai nghiện ma túy và Chống tái nghiện Tây Sơn – Điều trị hiệu quả và an toàn!

Thuốc thường dùng cho cắt cơn là loại thuốc có đặc điểm dung nạp chéo và lệ thuộc chéo đối với loại ma túy mà người bệnh sử dụng.

Liều dùng được tính toán sao cho đủ kiểm soát được hội chứng cai nhưng lại không gây độc và giảm liều dần dần khi bệnh nhân hồi phục.

Cai cắt cơn ma túy và giải độc là một quá trình can thiệp lâm sàng đòi hỏi người nghiện phải được người thân giám sát chặt chẽ cho đến khi hồi phục hoàn toàn đối với ảnh hưởng độc hại của ma túy và phản ứng của cơ thể.

#Caicắtcơnmatúy #cắtcơngiảiđộc #cắtcơnlàgì #giảiđộcmatúylàgì

NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT:

THEO DÕI TÂY SƠN TẠI:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

1 nhận xét:

Yêu cầu: nhận xét và đánh giá trung thực chỉ liên quan tới sản phẩm và nội dung trên.