Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu

Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu. Ở Việt Nam, chưa có trường học nào trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy.

Trước thực trạng đáng báo động hiện nay về ma túy học đường. Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại về phương pháp giáo dục phòng chống ma túy tại các trường học, một trong những nơi đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống ma túy học đường.

Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu.
Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu.

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, việc giáo dục phòng chống ma túy tại các trường học vẫn chưa có một hệ thống thống nhất và hoàn chỉnh.

Đa số các em học sinh mới được tiếp cận đến kiến thức phòng chống và tác hại của ma túy qua các buổi chuyên đề trong và ngoài giờ học. Dễ thấy nhất là các buổi sinh hoạt đầu giờ.

Dù việc phòng chống ma túy đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhưng việc giáo dục tại các trường học mới chỉ được lồng ghép vào các giờ ngoại khóa chứ chưa thực sự được đầu tư một cách nghiêm túc. Điều này dễ dẫn đến việc thiếu sót trong truyền đạt kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy đến với các em. Hơn nữa, hình thức giáo dục vẫn chưa có sự thay đổi, khiến các em học sinh cảm thấy khô khan và thiếu hào hứng với những kiến thức này.

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy đề giáo dục học sinh.

Nhà trường cần sử dụng những phương pháp truyền thông trực quan, sinh động, đa dạng. Kết hợp với nội dung và kiến thức truyền tải, để học sinh có cơ hội tiếp cận. Các nội dung về phòng, chống ma túy một cách đơn giản, nhưng hiệu quả cao. Hơn bao giờ hết, lúc này là lúc mà tất cả các nhà trường, các cơ sở giáo dục cùng các cấp các ngành cần chung tay để đẩy lùi ma túy ra khỏi trường học.

Vì sao chưa có tài liệu chuẩn trong việc phòng chống ma túy cho học sinh?Trong công tác phòng chống ma túy học đường, kiến thức về ma túy và tác hại của chúng cũng như các kỹ năng để phòng chống. Xử lý tình huống là những điều hết sức quan trọng mà các em học sinh cần nắm rõ. Thế nhưng cho đến hiện tại, vẫn chưa có một bộ tài liệu nào hướng dẫn các em về những điều đó. Hầu như tất cả những gì các em được tiếp nhận đều thông qua báo đài hoặc tuyên truyền của trường lớp, thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa. Điều này khiến các em học sinh không được xây dựng một hệ thống miễn dịch để bảo vệ bản thân khỏi những hiểm họa của ma túy và sự dụ dỗ của các đối tượng xấu.

Vì sao chưa có tài liệu chuẩn trong việc phòng chống ma túy cho học sinh?
Vì sao chưa có tài liệu chuẩn trong việc phòng chống ma túy cho học sinh?

Việc chưa có tài liệu chuẩn trong việc phòng chống ma túy cho học sinh cho thấy dù đây là một vấn đề hết sức quan trọng và cấp bách.

Nhưng vẫn chưa nhận được sự đầu tư thích đáng từ chính nhà trường và xã hội. Chắc chắn việc lồng ghép kiến thức phòng chống ma túy vào các buổi sinh hoạt sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn và dễ khiến các em học sinh trở nên chán nản trong việc tiếp nhận kiến thức.

Phổ cập kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh: việc làm cấp bách ngay lúc nàyVới tầm quan trọng của giáo dục ma túy học đường như hiện nay. Việc đưa một hệ thống kiến thức chuẩn và bài bản về phòng chống ma túy cho các em học sinh đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Điều này sẽ giúp các em có cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn về các loại ma túy cũng như những tác hại của chúng.

Bên cạnh kiến thức, nhà trường, gia đình và xã hội cũng cần chú trọng hơn đến việc trang bị kỹ năng cho các em học sinh trong các tình huống cụ thể.

Việc này sẽ giúp các em có thêm cách xử lý và sự kiên quyết để từ chối những lời dụ dỗ của các đối tượng xấu.

Phổ cập kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh: việc làm cấp bách ngay lúc này
Phổ cập kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh: việc làm cấp bách ngay lúc này

Đã đến lúc để biến việc phòng chống ma túy học đường trở thành hành động. Trang bị những kiến thức và kỹ năng bài bản cho các em học sinh để nâng cao khả năng phòng vệ của các em với ma túy và các tác hại của chúng. Việc bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy không chỉ là nhiệm vụ của gia đình và nhà trường mà còn là ý thức của chính các em học sinh.

Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu
Kỹ năng Phòng chống ma túy học đường: Thiếu và yếu

#KỹnăngPhòngchốngmatúy #Phòngchốngmatúyhọcđường #Phòngchốngmatúy #matúyhọcđường

Nguồn: phongchongmatuy.vn

NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT:

THEO DÕI TÂY SƠN TẠI:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Yêu cầu: nhận xét và đánh giá trung thực chỉ liên quan tới sản phẩm và nội dung trên.